Advertisement

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại và những lưu ý

Lượt xem bài viết:

Ngày nay, nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại đã trở thành vấn đề cấp thiết của toàn xã hội. Làm thế nào để nước thải ra ngoài môi trường đảm bảo tiêu chuẩn xả thải của bộ Tài nguyên và Môi trường? Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại được xem là giải pháp tối ưu được đại bộ phận từ các công ty môi trường đến các hộ gia đình, công trình hiện nay ứng dụng.


Tại sao cần xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Trong bản thân nước thải chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn. Nếu chúng được thải trực tiếp ra môi trường thì trước mắt sẽ gây mùi, ô nhiễm không gian xung quanh. Sau đó làm ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm, ảnh hưởng tới cảnh quan và môi trường. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người.Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại là xu hướng tất yếu. Hiện nay, các công trình, nhà ở đều trang bị cho mình một hệ thống thu gom và xử lý nước thải, gọi là bồn tự hoại hay bể phốt.

Những lưu ý khi xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

- Quá trình xử lý nước thải bằng bể tự hoại sẽ mất nhiều thời gian do quá trình phân hủy các tạp chất trong bể. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng bể sẽ bị đầy do lắng bùn, cặn cần phải được thông hút định kỳ.

- Trong quá trình sử dụng, chúng ta cũng hạn chế không được để các vật dụng khó phân hủy như tóc, nilong, kim loại, chất rắn … thoát xuống đường nước thải. Chúng sẽ gấy tắc và nhanh đầy bể.

Nhược điểm khi xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại

Một số hạn chế lớn của khi thực hiện của phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại là chi phí xây dựng lớn và tốn nhiều diện tích xây dựng hơn so với dung tích thực có thể sử dụng. Bên cạnh đó, kĩ thuật để có thể xây dựng và lắp đặt bể tự hoại cũng phức tạp và chất lượng cao hơn rất nhiều so với so với các công trình khác.

Đối với bể phốt tự hoại bằng nhựa, hiện nay cũng có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp, mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm khác nhau. Lời khuyên dành cho các hộ gia đình khi muốn có một hệ thống xử lý tốt là hãy kiểm tra thật kỹ cấu tạo, giá cả sau đó đến chi phi vận hành.

Bồn tự hoại nào có nhiều ưu điểm?

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, ngày nay hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại ngày một cải tiến hơn, với những công nghệ mới, tăng hoạt động hiệu quả hơn và góp bảo vệ môi trường sống trong lành.

- Bồn tự hoại ROTO là bước đột phá trong công nghệ xử lí nước thải sinh hoạt tại Việt Nam, với công nghệ sản xuất tiên tiến và nguyện liệu ngoại nhập chất lượng cao. Bồn tự hoại ROTO vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng.

- Hạn chế tối đa tình trang rò rỉ và rạn nứt nhờ có cấu tạo liền khối bởi công nghệ khuôn quay vòng, không mối nối, có tính chịu lực cao, dẻo dai


Bồn tự hoại ROTO được xem là một giải pháp tốt nhất trong việc xử lý nước thải, hướng đến việc bảo vệ môi sinh và chất lượng cuộc sống của Bạn, của cộng đồng. Đó sẽ là giải pháp giúp trả lại một dòng nước sạch sẽ và vệ sinh cho môi trường sống của Bạn, sẽ giải quyết triệt để nỗi lo của Bạn, của cộng đồng xã hội trong việc cải thiện và đẩy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước, mang đến một bầu môi sinh thân thiện và an toàn hơn cho chất lượng cuộc sống.

{getButton} $text={Mua bồn tự hoại online giá tốt} $icon={Icon Name} $color={Hex Color}