Advertisement

NHỮNG TRÒ CHƠI THÚ VỊ TRONG MÙA HÈ

Lượt xem bài viết:
Những trò chơi trong mùa hè dành cho bé dưới đây sẽ giúp bạn siết chặt tình cảm gia đình và dạy cho bé nhiều điều thú vị.

Mùa hè là thời gian bé được “xả hơi” sau một năm học căng thẳng. Hãy tranh thủ khoản thời gian này để “siết chặt” hơn tình cảm gia đình thông qua những trò chơi thú vị trong mùa hè dành cho bé được  chia sẻ bên dưới nhé.

1. Đảo châu báu – trò chơi thú vị cho cả nhà cùng tham gia

Trò chơi Đảo Châu Báu này không chỉ giúp cả nhà gắn kết với nhau hơn trong mùa hè này mà còn rất vui nhộn khi cả nhà cùng nhau vượt qua những “khó khăn, thử thách” ngay trong chính ngôi nhà của mình để đến được kho báu. Đồng thời, những câu đố thú vị trong từng thử thách nhỏ cũng sẽ giúp bạn dạy con ngoan, “kiểm tra bài cũ” của bé một các hiệu quả mà không khô khan. 


2. “Xây dựng” thuỷ cung mini cũng là một trò chơi thú vị cho bé

Trò chơi này cũng hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần một hũ thủy tinh nhỏ cùng 1 ít cát và những chú cá nhỏ xinh, một ít vỏ sò đẹp. Việc còn lại, hãy để cho trí tưởng tượng của bé yêu làm việc và trở thành “trợ tá” đắc lực của bé để xây nên chiếc bồn cá / thuỷ cung mini thật đẹp và độc đáo, bạn nhé.

3. Cùng nhau làm vườn – trò chơi thú vị lại bổ ích cho bé yêu hè này

Những loại rau củ, quả trong nhà bếp sau khi sử dụng để chế biến thành những món ăn thơm ngon thì phần thừa của chúng vẫn có thể được tận dụng để “trồng” lại và tạo nên một vườn rau xanh tốt. Hãy tận dụng khoảng thời gian của mùa hè để cho bé nhà mình có cơ hội “trở thành nông dân”, tự tay gieo trồng nên những vườn rau ngon lành cho cả nhà thưởng thức.

4. Bộ trò chơi Đường Đua Tài Chính

Đường Đua Tài Chính là bộ trò chơi bổ ích về giáo dục tài chính cho trẻ từ 8 - 15 tuổi. Thông qua trò chơi, các bé sẽ được tiếp nhận những khái niệm tài chính cơ bản, hiểu biết về đường đi của dòng tiền, nhờ đó giúp con hình thành tư duy tài chính ngay từ khi còn nhỏ. 


Đây là một trò chơi có tính giáo dục cao, bên cạnh việc cung cấp cho bé các kiến thức về tài chính còn giúp bé tránh xa các thiết bị điện tử và gắn kết gia đình hơn. Một bộ trò chơi vừa chơi vừa học giúp các con dễ tiếp các kiến thức khô khan hơn- những kiến thức tưởng chừng đơn giản nhưng không phải lúc nào bé cũng được tiếp xúc và thật khó khăn để bố mẹ có thể truyền tải cho con.