Advertisement

Xử lý thế nào khi điều hòa ô tô gây mùi khó chịu?

Lượt xem bài viết:
Tại sao điều hòa oto lại có mùi hôi?

Trên một số diễn đàn ô tô, nhiều tài xế cho biết sau một thời gian đi xe khi bật điều hòa lên thì thường thấy có mùi hôi rất khó chịu.


Theo các chuyên gia ô tô, khi hệ thống điều hòa hoạt động, không khí được hút qua quạt gió của hệ thống điều hòa ô tô sẽ hút tất cả các vật thể bên ngoài như bụi bẩn, bụi hữu cơ, vi khuẩn, nấm mốc, kể cả lá cây nếu lọc gió không tốt. Khi các vật thể này vào hệ thống điều hòa, chúng thường bám lại trên bề mặt lá tản nhiệt của dàn lạnh và ống dẫn gió.

Sau một thời gian dài sử dụng, lượng tạp chất này tích tụ ngày càng nhiều và khi điều kiện thuận lợi như: ẩm ướt, thiếu ánh sáng thì các vi khuẩn, nấm mốc phát triển rất nhanh, thối rữa từ các chất hữu cơ, phấn hoa,.. gây ra mùi hôi khó chịu.

Một nguyên nhân khác là do nhiều tài xế thường có thói quen hút thuốc trong xe. Khói thuốc lá sẽ bám vào ghế, trần xe, quạt gió và gây ra mùi hôi khét rất khó ngửi. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống trong ôtô cũng góp phần lưu lại mùi nồng nặc.

Xử lý thế nào khi điều hòa ô tô có mùi hôi?


1. Vệ sinh điều hòa đúng cách có thể hạn chế được mùi hôi

Để khắc phục tình trạng điều hòa ô tô có mùi khó chịu, các tài xế nên thực hiện việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ đối với hệ thống điều hòa không khí, trong đó có việc làm sạch các chất bẩn bám trên dàn bốc hơi và ống dẫn gió.

2. Định kỳ kiểm tra, thay thế lọc gió điều hòa trong ca bin.

Ngoài ra, nếu mùi hôi mới xuất hiện, tài xế có thể sử dụng các loại xịt diệt khuẩn để khử mùi hôi điều hòa. Lưu ý, thành phần của các loại dung dịch xịt diệt khuẩn thường được làm bằng hoá chất.

Do vậy, sau khi xịt bên trong xe thì bạn nên đóng kín cửa và đứng bên ngoài khoảng 20 phút. Sau đó, tiếp tục mở hết các cánh cửa và phơi nắng xe khoảng 30 phút để nội thất được thoát ra những mùi hôi độc hại.

3. Sử dụng sáp thơm ô tô

Sáp thơm cho ô tô là một sản phẩm luôn được các chủ xế rất ưa chuộng và lựa chọn làm người bạn đồng hành cho xế cưng của chính mình. Với những tác dụng rất tuyệt vời nhưng bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng sao cho an toàn. Sử dụng sáp thơm để bên trong xe, giúp khử mùi hôi và tạo hương thơm cho không gian bên trong. 

Sáp thơm ô tô Aroma Car Organic Vanilla là sản phẩm vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường từ chính tên gọi ORGANIC. Sang trọng và quý phái và nhỏ gọn, nhưng vẫn rất cuốn hút. Hãy thử và cảm nhận sự tuyệt vời đến từ chất lượng của các sản phẩm được dán nhãn Organic để giúp không gian xe bạn luôn được thơm tho nhé.