Advertisement

Ăn bơ giảm cân, đúng hay sai?

Lượt xem bài viết:
Nhiều người cho rằng ăn bơ giảm cân nghe hơi vô lý, vì bơ rất giàu calo. Thế nhưng, ăn bơ có chừng mực sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.


Bơ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và các chất béo có lợi. Loại quả này có khả năng giúp bạn giảm cân như thế nào?

Ăn bơ có giảm cân không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể ăn bơ giảm cân thành công nếu ăn với lượng vừa phải, nhờ những lý do sau:

1. Bơ giúp bạn cảm thấy no lâu

Thực phẩm có nhiều chất béo hoặc chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm cảm giác đói cồn cào. Điều này một phần là do chất béo và chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, khiến bạn thấy no lâu hơn. Vì vẫn còn no nên người ta sẽ nạp ít calo hơn.

Bơ cũng là một loại thực phẩm giàu chất béo và chất xơ có lợi, nên ăn bơ sẽ no lâu. Nhiều người chọn ăn bơ giảm cân cũng vì lẽ đó.


2. Bơ giúp chống tăng cân

Một số bằng chứng sơ bộ cho thấy bơ có thể giúp chống tăng cân: 

* Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho ăn bột làm từ quả bơ ăn ít thức ăn hơn và ít lên cân hơn nhóm đối chứng.

* Trong nghiên cứu thứ hai, những con chuột được cho dùng chiết xuất từ quả bơ khi theo chế độ ăn nhiều chất béo thì ít tích mỡ tăng cân hơn.


Những nghiên cứu này đặc biệt thú vị, bởi bột làm từ quả bơ hay chiết xuất bơ được dùng trong hai thí nghiệm trên đều không chứa chất béo. Như vậy có nghĩa là ngoài những chất béo có lợi, vẫn còn thành phần nào đó trong quả bơ cũng giúp giảm cơn thèm ăn và chống tăng cân.

Kết luận

Quả bơ giàu chất dinh dưỡng và có các thành phần tốt cho cơ thể. Bơ là thực phẩm giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Tuy nhiên, do hàm lượng chất béo và calo tương đối cao nên ăn quá nhiều bơ sẽ gây tăng cân. Để đảm bảo việc ăn bơ giảm cân có tác dụng, bạn nên bổ sung một lượng bơ hợp lý vào khẩu phần ăn (khoảng một phần tư đến một nửa quả bơ mỗi ngày).

Mua bơ ở đâu?

Nhắc đến bơ 034, người ta không thể không nhắc đến Lâm Đồng. Bơ 034 Lâm Đồng luôn nổi tiếng về độ ngon dẻo, "hút hồn" du khách hay những ai có dịp thưởng thức món đặc sản của vùng cao nguyên này.
 

Đặc biệt, giống bơ 34 Lộc Nam Farm ở Bảo Lộc được trồng trên đồi cao giúp bơ hấp thụ nguồn dinh dưỡng tốt hơn, giúp bơ ra trái to và dài, ruột bơ vàng ương, ngon dẻo và không dây. Hiện tại, Dung Seo shop có đủ loại bơ từ loại trái to đến loại tầm trung các giống bơ trồng tại Lộc Nam Farm.