Advertisement

Tại sao không nên nướng thức ăn bằng bếp gas?

Lượt xem bài viết:
Sử dụng bếp gas để nướng thức ăn là thói quen của không ít người dùng vì nhanh, gọn, lẹ. Hành động này không hẳn đã tốt vì có thể gây độc cho cơ thể bạn!

Món nướng chín nhanh nhưng kém ngon

Bếp gas sinh nhiệt cao nên làm món nướng chín khá nhanh. Vì vậy, khi nướng trên bếp gas, nếu bạn không để ý món ăn sẽ dễ bị cháy xém, đôi khi bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa đủ chín (như khi nướng rau củ, thịt, cá lát dày,...). Món nướng do vậy không chỉ kém thẩm mỹ mà còn mất ngon.


Nướng tiện lợi nhưng khó vệ sinh

Không như lò nướng hay bếp nướng điện có bộ phận hứng mỡ thừa, khi nướng trên bếp gas thì cặn thực phẩm hay dầu mỡ thừa, gia vị ướp sẽ trực tiếp rơi xuống bề mặt bếp và phần kiềng bếp. Kết hợp với nhiệt độ sinh ra trong quá trình nướng, chúng sẽ bị cháy khét và bám chặt vào bề mặt bếp gas rất khó vệ sinh sau khi dùng.

Tăng nguy cơ nhiễm độc cho cơ thể

Nướng thực phẩm trực tiếp trên lửa ngọn của bếp gas sẽ làm tăng lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và cả khói độc hại hơn hẳn so với nướng trên các loại bếp khác.

Những chất độc này gây ung thư, tim mạch, phổi và tăng nguy cơ làm dị ứng. Đó là chưa kể lượng khí gas hấp thụ vào món nướng không chỉ làm giảm mùi vị món ăn mà còn gia tăng khả năng gây hại với cơ thể người dùng.

Khả năng cháy nổ

Nếu bạn dùng bếp gas mini để nướng, với bình gas khá gần ngọn lửa, trường hợp gas bị rò rỉ nguy cơ cháy nổ là rất cao. Đồng thời dùng nướng thời gian quá lâu, nhiệt độ từ bếp cũng sẽ khiến áp suất bình gas tăng lên và tăng nguy cơ nổ bình gây nguy hiểm.

Ngay cả khi bạn dùng các bếp gas lớn, vì vẫn sử dụng nguồn lửa để nướng nên không tránh khỏi nguy hiểm tiềm tàng cháy, nổ với các vật dễ bắt lửa, bắt nhiệt xung quanh.

Sử dụng bếp gas nướng là khá tiện dụng nhưng kém an toàn. Vì vậy, nếu được tốt nhất người dùng có thể trang bị các loại thiết bị nướng chuyên dụng như bếp nướng điện, lò nướng, chúng khá rẻ, nướng an toàn và thơm ngon hơn so với bếp gas.

Bếp nướng điện HAPPY TIME HTD4606 là sản phẩm bếp nướng hiện đại, tiện dụng sử dụng điện năng để nướng thực phẩm, bề mặt bếp được phủ lớp chống dính an toàn, hiệu quả. Bếp rất nhẹ, tiện cho việc sử dụng tại nhà lẫn di chuyển. Mặt bếp được phủ 2 lớp chống dính đá hoa cương Whitford (USA) rất an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không chứa hóa chất gây hại, không thôi nhiễm ra thức ăn. Chắc chắn Bếp nướng điện HAPPY TIME HTD4606 sẽ là sự lựa chọn thông minh cho gia đình của bạn.