Advertisement

Tầm quan trọng của giày chạy đối với người chạy bộ

Lượt xem bài viết:
Từ xưa đến nay, có thể bạn luôn nghĩ rằng môn thể thao đơn giản và tiện lợi như chạy bộ với máy chạy bộ điện không cần đòi hỏi sự đầu tư quá nhiều. Thật ra, một đôi giày tập luyện ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng đôi chân và khả năng tránh những chấn thương của bạn. Hôm nay Shopdungseo sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua cho mình 1 đôi giày chạy phù hợp.


Tuy có chung tên gọi là giày thể thao nhưng không phải đôi giày nào cũng phù hợp với các mục đích khác nhau. Hiện nay có rất ít mẫu giày thể thao trên thị trường vừa mang tính thời trang, vừa phục vụ mục đích luyện tập. Sử dụng một đôi giày đúng chức năng và phù hợp sẽ góp phần không nhỏ tạo nên thành công của bạn trong việc tập luyện giúp bạn đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất.

Như thế nào là một đôi giày phù hợp?

Trước tiên cần xác định bàn chân mình thuộc kiểu nào, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra cho mình đôi giày thích hợp. Nếu bạn có lòng bàn chân lõm sâu, hãy chọn cho mình đôi giày có mũi rộng tạo sự thoải mái cho các ngón chân và có đệm dày để nâng đỡ lòng bàn chân và có khả năng co dãn tùy theo hình dáng bàn chân bạn, giúp chân bạn luôn thoải mái.

Nếu bàn chân không lõm nhiều, một đôi giày chịu lực tốt được gia công chắc chắn hai bên giúp ổn định và kiểm soát chuyển động khi chạy bộ là lựa chọn tối ưu. Phần đế giày làm bằng cao su, có rãnh lớn để tăng khả năng điều chuyển hướng. Độ bám gót của giày cũng là điểm quan trọng để bảo vệ gót chân, một bộ phận dễ chấn thương trên cơ thể. Các hãng giày cũng đã chú ý tới các chi tiết bằng việc tạo ra các phần bảo vệ gót chân bằng nhựa chắc chắn.

Chọn một đôi giày phù hợp

Dũng Seo shop xin giới thiệu đến bạn một đôi giày không những giúp ích cho việc chạy bộ mà còn phù hợp cho nhiều dịp khác nhau như đi làm hay đi chơi. Sneaker Comfy Moon Walk là dòng siêu êm và kết hợp thời trang, phong cách cá tính. Một điểm vô cùng đặc biệt khiến cho Sneaker Comfy Moon Walk trở thành lưa chọn hàng đầu của dân chạy bộ đó là sự thoáng khí nhờ lỗ dệt chạy suốt thân giày, giúp chân dễ chịu, không bí khi mang lâu và còn khử mùi một cách rất tự nhiên. Đế giày thì nhẹ và có rãnh chống trượt. Giày được may với chất liệu tốt nên mang lại cảm giác êm ái, thoải mái khi mang.