Advertisement

5 bí quyết chăm sóc tóc giúp tóc bạn chắc khỏe, bóng mượt

Lượt xem bài viết:

Thật dễ dàng để có mái tóc mượt mà và mềm mại nếu bạn dùng những bí quyết để mái tóc bóng mượt một cách chăm chỉ. Bạn đang tìm kiếm cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên cũng như cách làm mềm tóc cứng? Sau đây là những mẹo hay và đơn giản nhất có thể bạn chưa biết để có mái tóc mượt mà. 

1. Gội đầu vài lần một tuần thay vì hằng ngày

Để có một mái tóc mềm mại và óng ả, luôn cần một lượng chất nhờn tự nhiên, chất dầu này giữ tóc bạn luôn khỏe. Nếu bạn gội đầu hằng ngày, vô tình bạn đã loại bỏ chất dầu dưỡng chất này, làm cho tóc bạn trở nên khô và cứng. Gội 2-3 lần một tuần là cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên. 

2. Dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu

Dầu xả tóc giữ mái tóc luôn suôn mượt và không bị rối nhờ dưỡng chất trong đó. Dầu xả tóc đặc biệt tốt cho tóc có xu hướng khô và xơ. Dầu xả không chứa silicon là loại tốt nhất. Bởi vì lâu dài, silicon sẽ làm tóc thô và cứng hơn. Thay vì đó, hãy chọn sản phẩm có chứa glycerin. Glycerin là chất giữ được lớp dưỡng chất phủ ngoài cho tóc. Dùng dầu xả là cách làm mềm tóc cứng hiệu quả.

3. Cắt ngọn tóc sau mỗi 6-12 tuần

Cắt tỉa đi phần tóc khô, chẻ ngọn ở đuôi tóc là cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên. Mục đích của việc này là cắt đi phần tóc cuối đã bị tổn thương. Việc này giúp tóc bạn trông bóng hơn, mềm mại và suôn mượt hơn đáng kể. Bạn không cần cắt quá nhiều, chỉ khoảng 1-2 cm là đủ cho một lần cắt.


4. Dùng dầu dừa để bổ sung độ ẩm

Một lần một tuần, dầu dừa sẽ giúp tóc mềm mượt và khỏe hơn. Lấy một muôi dầu dừa (khoảng 15ml) và làm nó nóng chảy (nhưng không nóng). Sau đó thoa đều lên phần chân tóc, chải để dầu dừa đều hơn và ủ trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm. Sau khi ủ, gội lại bằng dầu gội. Khi tóc khô, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với mái tóc của bạn. 

Lưu ý, nên cùng dầu dừa tự nhiên hơn là dầu dừa tinh chế và nhớ làm nóng chảy dầu dừa trước khi dùng vì dầu dừa ở dạng rắn ở nhiệt độ thường.

5. Dùng dầu gội an toàn và thích hợp

Hãy dùng dầu gội không có sulfat. Sulfate là chất tạo bọt, thường được tìm thấy trong dầu gội đầu và có cả trong dầu rửa bát, nước giặt đồ. Sulfate có ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc, nó làm mất đi lớp dầu phủ ngoài và làm tổn thương từng sợi tóc. Dầu gội không có sulfate sẽ làm sạch mái tóc của bạn mà không làm mất đi lớp dầu bảo vệ đó. Kinh nghiệm là khi chọn dầu gội, hãy đọc kỹ thành phần trước khi mua nó. Bí quyết để mái tóc bóng mượt ở ngay những hành động nhỏ nhất.

Dầu gội đầu chiết xuất từ dầu hoa trà Kumano là dầu gội thuộc thương hiệu Tsubaki, không chứa chất sunfate gây mất lớp dầu trên tóc, được chiết xuất từ tinh dầu hoa trà thiên nhiên giúp phục hồi hư tổn, dưỡng ẩm, cho tóc chắc khỏe. 


Tinh chất dầu hoa trà giúp chăm sóc mái tóc hoàn hảo từ gốc đến ngọn với hương hoa trà thơm mát, duy trì nếp cho mái tóc uốn mà vẫn giữ tóc mềm mại, đặc biệt phù hợp cho tóc hư tổn và khô xơ do nhuộm.

Bí quyết để mái tóc bóng mượt và chắc khỏe thật đơn giản đúng không nào. Hãy cố gắng thiết lập cho mình những thói quen thật tốt. Không gội đầu quá nhiều, dùng thêm dầu xả và dầu dừa ủ tóc,… là những cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên hiệu quả.