Advertisement

Ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng?

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các nguy cơ về da liễu không chỉ ảnh hưởng một phần từ tia cực tím (UV) của ánh nắng mặt trời mà còn ảnh hưởng các nguồn ánh sáng khác trong nhà bạn. Làm thúc đẩy quá trình lão hóa làn da.

1. Ở trong nhà có nên bôi kem chống nắng không?

Câu trả lời là “Có!”. Tia UV là tác nhân chính gây nên tình trạng lão hóa sớm cho da. Đó là lý do tại sao việc bôi kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da bạn khỏi các dấu hiệu của lão hóa. Tuy nhiên, tia UV không chỉ hoạt động ở ngoài trời mà vẫn có thể thông qua các ô cửa sổ, hoặc các thiết bị phát sáng trong nhà tác động đến làn da của bạn.

* Tác hại của ánh nắng mặt trời qua ô cửa kính

Rất nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng chỉ quan trọng khi đi ra ngoài. Họ nghĩ rắng không ra nắng thì không cần dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng các tia UV vẫn có thể xuyên qua các cửa kính, cửa sổ và ảnh hưởng đến da.


Thật không may, hầu hết các nơi làm việc như các tòa nhà, hoặc nhà ở rất ít lắp đặt kính có thể chắn tia UV. Tỷ lệ tia UVA đi qua kính phụ thuộc vào loại thủy tinh và chất phủ trên kính. Vì thế, để giảm thiểu được tác động của ánh nắng mặt trời, thì bạn cần bôi kem chống nắng dù không ra ngoài. 

* Tác hại của tia tử ngoại từ các thiết bị trong nhà

Không chỉ ánh nắng mặt trời mà cả các thiết bị trong nhà như đèn huỳnh quang, màn hình máy tính… cũng có thể phát ra một lượng tia tử ngoại gây hại cho da.

Tiếp xúc quá nhiều với các loại đèn, thiết bị phát sáng này có thể kích thích mụn phát triển, gây khô da, làm da sạm màu, mất sức sống, lão hóa nhanh hay thậm chí gây rối loạn sắc tố hoặc ung thư da.

2. Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da!

Cách chọn kem chống nắng phù hợp phải dựa trên loại da và tình trạng da hiện tại. Việc này nhằm hạn chế xảy ra các tình trạng không mong muốn nhất như bít tắc lỗ chân lông, gây mụn hoặc gây kích ứng da.

* Chọn kem chống nắng phổ rộng

Bước đầu tiên để bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB là lựa chọn các loại kem chống nắng phổ rộng. Tùy vào tính chất công việc bạn có tiếp xúc nắng nhiều hay ít mà lựa chọn phổ chống nắng phù hợp.


Nếu bạn làm việc văn phòng không phải đi ra nắng nhiều thì nên chọn kem chống nắng có SPF khoảng 30 và PA ++/+++ là hợp lý. Còn những việc phải tiếp xúc nắng nhiều hay bạn chuẩn bị đi chơi xa thì phải cần một loại kem chống nắng có các chỉ số cao hơn.

* Nên dùng kem chống nắng loại nào?

Mỗi loại kem chống nắng đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và tình trạng da mà bạn có thể lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp

Kem Chống Nắng Sáng Da L'oréal UV Perfect Rosy White SPF 50 PA ++++ với các thành phần an toàn với làn da, sẽ giúp cho bạn bảo vệ làn da của mình trước tác động của ánh nắng mặt trời, của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, giảm thiểu tình trạng đen sạm đồng thời giúp dưỡng ẩm cho làn da.

L’Oréal là tập đoàn chuyên về mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp lớn nhất thế giới. Được xây dựng trên nền tảng khoa học, áp dụng những phát minh công nghệ mới nhất, các sản phẩm L’Oréal Paris có chất lượng cao cấp, đa dạng, dễ sử dụng, với mức giá phù hợp cho tất cả mọi người, đáp ứng nhiều nhu cầu làm đẹp.


• Ưu điểm nổi bật của L'oréal UV Perfect Rosy White SPF 50 PA ++++:
- Chống nắng tối đa với màng bọc tia UV tối ưu Mexoryl SX/XL.
- Giúp da an toàn trước mọi nguy cơ làm da sạm màu, vết thâm nám, lão hóa da,...
- Dưỡng da trắng sáng với Vitamin C.
- Tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của da.

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về việc có cần dùng kem chống nắng khi không ra ngoài rồi nhé!

Post a Comment

0 Comments