Advertisement

100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại

Lượt xem bài viết:

Những ý tưởng bán hàng luôn là một chủ đề hấp dẫn đối với người làm kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách truyền cho mình cảm hứng kinh doanh, muốn có thêm nhiều ý tưởng bán hàng để trở nên xuất sắc hơn trong nghề bán hàng và được thăng tiến trong công việc. Hãy đọc ngay cuốn sách “100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại” của Ken Langdon để thu được những ý tưởng bán hàng tuyệt vời nhất, giúp bạn chạm tay tới những thành công mà bạn hằng mơ ước.


1. Giới thiệu về tác giả 

Ken Langdon là người trực tiếp huấn luyện cho các nhân viên kinh doanh tại công ty Esprit. Ông tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân khoa học máy tính và anh văn tại đại học Edinburg, ông đảm trách những vị trí chuyên môn cho các công ty chuyên về máy tính trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, ông cũng them gia diễn thuyết tại Mỹ, Úc và nhiều quốc gia Châu Âu. Ken Langdon còn có 7 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp độ điều hành Ban quản trị tại Electricity Supply Board tại Ireland với vai trò hỗ trợ khảo sát và lên kế hoạch chiến lược.

Chân dung tác giả Ken Langdon

Ông cũng là tác giả của một số ẩn phẩm nổi tiếng như Quản lý dự án, Khách hàng là trên hết, 100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại, Đánh giá năng lực nhân viên,…Và cuốn “100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại” là một cuốn sách dành cho bất kỳ ai đã, đang và sẽ làm hoạt động kinh doanh.

2. Một số ý tưởng bán hàng trong sách 

Cuốn sách này thực sự hữu ích cho những người bán hàng chuyên nghiệp, cũng như những ai cần giải thích ý tưởng hoặc kế hoạch của mình cho cấp trên hay cấp dưới. Trong mọi tình huống, cuốn sách này giúp phát triển kỹ năng, thái độ và quan trọng nhất là giúp bạn thành công hơn trong hoạt động bán hàng. Nó sẽ giúp bạn làm thay đổi toàn bộ tâm lý của mọi người thừa nhận với ý kiến của bạn, tiến hành các kế hoạch do bạn đề nghị, giúp bạn thăng tiến hay nhận được hợp đồng, Không những vậy, cuốn sách cũng hỗ trợ bạn tăng khả năng săn sóc con cái, gia đình và có được địa vị xã hội.

Sách gồm chính xác 100 ý tưởng kinh doanh, có thể chia thành 14 nhóm, đó là từng giai đoạn trong quá trình kinh doanh, từ khi lên ý tưởng bán hàng cho đến khi bạn đi truyền cảm hứng cho những người bán hàng cấp dưới. Một số ý tưởng bán hàng trong “100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại”:

  • Ý tưởng 1: Đừng bao giờ ngắt lời khi khách hàng đưa ra ý kiến

Biết lắng nghe hay có thể gọi là chủ động lắng nghe được coi là nghệ thuật hàng đầu trong bán hàng.

  • Ý tưởng 2: Tập trung vào những giai đoạn quan trọng và những mục đích phát triển

Liên quan đến mục đích của cuộc gặp mặt, đa số người bán hàng sẽ chuẩn bị sẵn sàng nội dung hoặc mục tiêu cụ thể cho cuộc gặp với khách hàng. Việc chuẩn bị như vậy sẽ giúp cho việc trao đổi được tập trung và có hiệu quả hơn dù chỉ cần chuẩn bị một vài câu hay cụm từ. Khách hàng thường thấy thất vọng nhất khi cảm giác người bán hàng chỉ tạt qua để tán gẩu chứ không thực sự muốn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ.

  • Ý tưởng 3: Luôn biết cách kết thúc

Tất cả những người bán hàng đều cần phải nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách thực hành và sử dụng những nghệ thuật kết thúc thử nghiệm và kết thúc hiệu quả. Điều này còn giúp bạn đạt được những tiến bộ trong giao tiếp qua điện thoại, gặp mặt trực tiếp.

  • Ý tưởng 5: SMART: Linh hoạt, có thể đánh giá được, khả thi, liên quan đến khách hàng và có tính đến thời gian.

Tác giả cho rằng để định ra mục tiêu cần thiết để đạt được các mục tiêu là một khái niệm khá mới mẻ với mỗi cá nhân. Không có ai suy nghĩ đúng đắn lại đảm nhiệm một công việc với mục tiêu không rõ ràng dù công việc đó có sự nhất trí của 2 bên là giám đốc và người đề ra mục tiêu đó. Nhưng chất lượng của những mục tiêu này thường là rất thấp vì thế hãy làm chúng trở nên SMART.

  • Ý tưởng 7: Hiểu nhu cầu thực tế

Ở ý tưởng này, bạn sẽ biết rằng mình nên tìm hiểu về công việc và vấn đề rắc rối của khách hàng. Nắm được nhu cầu thực tế đòi hỏi bạn phải suy xét và thăm dò thật kĩ lưỡng. Sản phẩm hay dịch vụ của bàn nhằm giải quyết vấn đề gì cho khách hàng, hay cho phép họ khám phá một cơ hội. Đôi khi giải pháp có thể là một cái gì đó khó miêu tả hơn.

Để hiểu được nhu cầu thực tế đó trong buôn bán giữa các doanh nghiệp, bạn phải phân những nhu cầu đó thành hai loại: tập thể và cá nhân.

  • Ý tưởng 9: Suy nghĩ về giá trị bán hàng

Làm sao để giải thích được cho khách hàng rằng họ nên mua hàng của bạn chứ không phải của người khác và giá cả bạn đưa ra là hợp lý là điều khó nhất mà không phải người bán hàng nào cũng làm được. Đó chính là giá trị bán hàng.

  • Ý tưởng 12: Giữ cho việc tiếp thị của bạn cập nhật với những xu hướng thực tế

Áp lực cạnh tranh, sự đổi mới công nghệ và toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng. Việc hướng theo xu thế thực tế là một điều cần thiết đối với bất kỳ người bán hàng nào cũng như chiến dịch tiếp thị của các công ty.

  • Ý tưởng 14: Sử dụng tiến bộ công nghệ trong mọi nỗ lực tiếp thị của bạn

Tác giả khuyên bạn hãy tìm kiếm những tiến bộ công nghệ trong mọi giai đoạn của chiến dịch quảng cảo. Sử dụng Internet để thu thập thông tin xu hướng, lập tài liệu về kế hoạch nhằm làm cho những kế hoạch đó có hiệu lực trong toàn công ty.

  • Ý tưởng 20: Tránh những sai lầm nghiêm trọng

Trước khi chúng ta chuyển sang những kỹ năng và những câu chuyện thực tế hơn, chúng ta có thể học được một vài điều từ lý thuyết phải nỗ lực thực hành trên thực tế. Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét mọi thứ theo quan điểm của khách hàng.

  • Ý tưởng 23: Đừng dồn ép nếu khách hàng không muốn

Đây là bí quyết của một giám đốc dữ án, đã gặp tình huống là phải thuyết phục mọi người rằng giải pháp cảu ông rất tốt và mọi người nên tiến hành nó.

Và còn rất nhiều ý tưởng thú vị khác đang chờ đợi bạn trong cuốn sách này.

Trong cuốn sách “100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại” này làm rõ rệt hơn sự kết nối “Win – Win” trong kinh doanh cũng giống như ký kết hợp đồng, nghĩa là ai cũng cảm thấy hài lòng, thấy mình thắng lợi khi mua – bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Cuốn sách sẽ hé lộ cho độc giả những bí mật thành công của cực kì nhiều chuyên gia bán hàng. Những cách, kỹ thuật, ý tưởng và cả những bí kíp vặt cực kì bất ngờ này đã được kiểm nghiệm qua thực tế sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn tăng trưởng mạnh mẽ cũng giống như đạt cho được mục đích bán hàng của mình. Đây là một cuốn sách thú vị cho tất cả những ai đang làm công việc liên quan đến bán hàng. Những bí quyết trong sách có lúc sẽ giúp bạn đạt tới đỉnh cao trong công việc kinh doanh, cũng có lúc sẽ giúp bạn vượt qua cửa tử khi công việc gặp khó khăn, rắc rối. Phải nói đây là một cuốn sách tràn đầy cảm hứng bán hàng.

Cuốn sách “100 ý tưởng bán hàng hay nhất mọi thời đại” sẽ thổi một làn gió mới vào công cuộc kinh doanh của bạn. Hãy mua và đọc hết 100 ý tưởng trong sách, bạn sẽ có trong tay một kho tàng kiến thức để giúp bạn nhanh chóng tăng doanh số bán hàng, đạt được mục đích kinh doanh. MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY