Advertisement

Điểm khác biệt của bồn nhựa nguyên khối

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết bồn nhựa nguyên khối không chỉ dựa trên các bộ phận cấu thành, mà còn dựa trên cấu tạo và những yếu tố đặc thù bạn có thể không ngờ tới nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định chọn lựa loại bồn chứa nước phù hợp cho căn nhà của bạn.

Một chiếc bồn nhựa thường được nhận biết qua 2 phần chính đó là nắp bồn và thân bồn

  • Nếu phần thân bồn chứa là một khối thống nhất mà không cần một điểm nối nào thì đó được gọi là bồn nguyên khối.
  • Nếu phần thân bồn chứa có đường nối( quan sát từ bên trong lòng bồn) tạo thành hai phần tách biệt thì được gọi là bồn nhựa ghép.

1. Giá cả

Trên mặt bằng chung, giá của bồn nhựa nguyên khối cao hơn khá nhiều so với bồn bồn nhựa ghép. Bởi công nghệ  và kỹ thuật sản xuất bồn nguyên khối cao hơn nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy giá cả chênh nhau. Bên cạnh đó bồn nguyên khối còn đòi hỏi chất  liệu cấu tạo nên bồn chứa hoàn toàn không bị lẫn tạp chất (chất bị hòa tan trong nước đối với những sản phẩm dùng chứa đựng thực phẩm và nước uống).

2. Về thiết kế

Nhờ có hệ khung chịu lực vững chắc, bồn chứa nước mới sẵn sàng thích ứng với nhiều nơi, vị trí phức tạp mà không làm ảnh hưởng đến nguồn nước, chất lỏng bên trong. Tránh được tình trạng rò rỉ nước, sử dụng trong thời gian dài không bị nứt bồn chứa.

3. Bảo trì, vệ sinh

Bồn nhựa nguyên khối hầu như chỉ cần lắp đặt một lần (đúng kỹ thuật) và sử dụng cả đời. Việc vệ sinh cũng không làm mất quá nhiều công sức nhờ thiết kế liền mạch và không có khe cạnh nhỏ hạn chế tối đa ánh nắng mặt trời xuyên thấu vào bồn nên không tạo thành rong rêu bám vào thành bồn.

Với 3 tiêu chí kể trên, bồn nhựa chứa nước ROTO là lựa chọn phù hợp nhất vì: Bồn nhựa chứa nước ROTO được làm từ 100% nhựa nguyên sinh – chiết xuất từ quặng dầu mỏ, không pha lẫn tạp chất. Bên cạnh đó, sản phẩm bồn chứa nước ROTO còn đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc an toàn vệ sinh nguồn nước sinh hoạt. Chính vì lý do đó, các tổ chức Quốc tế luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm bồn chứa nước của ROTO và ROTO đã và đang đồng hành cùng các tổ chức Quốc tế như: CARE, Save the children, novaland, worldbank, hội liên hiệp phụ nữ,…